Câu lạc bộ tỷ phú trả lời nhà triệu phú .

 

Chào Ông !

Tôi thấy Ông thật sự là người may mắn chứ không phải là người bất hạnh như  Ông nghĩ. Vì sao Ông có biết không ?

Có hàng vạn đàn Ông muốn có vợ mà không có được còn Ông đã có .

Có hàng triệu người muốn có con mà không được còn Ông đã có hai đứa .

Có hàng triệu người muốn  trở thành triệu usd mà không được còn Ông lại được triệu Usd .

Tương tự như vậy ông sẻ thấy rằng tuổi gần 60 như  Ông một số người đã ra đi rồi còn Ông vẫn còn ở lại , đó là điều cực kỳ may mắn .

Và còn nhiều thứ khác nữa ,nếu Ông nhìn tích cực Ông sẻ thấy , Ông có rất nhiều thứ .

Còn hai đứa con , Ông nói ,không chịu học hành ,  ăn chơi đua đòi  nhưng cũng đâu đến nỗi nào ,nhảy  nhót đi bar là chuyện bình thường mà .

Ông nên đặt câu hỏi ? Khi sinh ra một đứa trẻ  không được lành tay, chân theo Ông đứa trẻ có lỗi hay cha mẹ có lỗi ?

Cũng như vậy nếu đứa bé chơi bơi không chịu học hành theo Ông cha mẹ có lỗi hay đứa bé có lỗi ?

Nếu Ông trả lời được  , Ông sẻ thấy mình có một phần trách nhiệm trong việc con mình trở thành người như thế nào ?

Theo chúng tôi Ông nên giả bộ làm mình nghèo đi và giấu bớt tài sản ,phần Ông và vợ cố gắng làm ra tiền bằng mồ hơi nước mất ,ăn uống tiết kiệm lại .

Khi con cái thấy cha mẹ làm việc cực khổ ăn uống không đủ no thì  chúng tự  khắc  bớt chơi bời và chịu khó học hành hơn .

Ông nói thẳng với chúng rằng nếu các con không tự  học hành và làm ra tiền nếu cha mẹ có của cải cũng không để dành cho chúng mà hiến hết cho xã hội .

Chúng tôi kể hầu Ông vài mẫu chuyện :

1/ Câu lạc bộ đã tư vấn cho một trường hợp: Một  gia đình đi nước ngoài để lại một người con  hơn ba mươi tuổi lại Việt Nam . Nó  chẳng làm gì cả suốt ngày ăn chơi ( Vì nó nghĩ cha mẹ qua Mỹ  thì có nhiều tiền ) và  luôn thúc mẹ gởi tiền về ,lúc đầu còn xin sau thì làm đủ trò gần như là lừa đảo mẹ và bà con nó,  miễn sao có tiền  để ăn chơi đàn đúm  .Chán quá cha thì chưởi  còn mẹ nó thì đòi từ nó …

Chúng tôi cũng chia sẻ với người mẹ những điều như trên và hỏi ?

Khi sinh ra một đứa trẻ  không được lành tay, chân theo chị  đứa trẻ có lỗi hay cha mẹ có lỗi ?

Cũng như vậy nếu đứa bé chơi bơi không chịu học hành theo chị  cha mẹ có lỗi hay đứa bé có lỗi ?

Chị đã làm hết sức mình chưa ? Và trong tâm trí của chị đừng bao giờ suy nghĩ là từ bỏ nó hay coi như nó đã chết .

Chị hãy làm cách này xem .

Câu lạc bộ tỷ phú đã đưa ra giải pháp : Thay vì  anh chị ,la mắng nó ,anh chị hãy ngồi lại nói chuyện với tư  cách là những người lớn với nhau .Nói cho nó biết muốn có tiền anh chị phải làm nhiều việc lắm vừa làm ban ngày vừa làm ban đêm ,chưa hết gia đình mình mới qua nào là khác nhau về văn hóa ,việc làm khó khăn ,anh đã trên 60 tuổi .chị trên 52 tuổi .Đáng lý anh chị phải nhờ con mới phải .Vì con còn trẻ khỏe ,đẹp trai … Chưa kể anh chị còn phải lo cho hai đứa em con nữa

Bay giờ cha mẹ chỉ đủ sức lo cho con đủ sống trong sáu tháng và một vé máy bay qua Mỹ và tùy con lựa chọn .Hoặc ở lại Việt Nam hoạc sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình .( Đứa con đã được xuất cảnh nhưng nó không chịu đi ,  chỉ muốn ở lại Việt Nam và lấy tiền của cha mẹ nó tiêu xài ).Việc đi hay ở  , sống hay chết kể từ nay con phải tự lo .

Đúng sáu tháng sau đứa con đã tình nguyện sang Mỹ đoàn tụ cùng gia đình ,làm việc rất chăm chỉ ,ngoan hiền và đặc biệt rất có hiếu với cha mẹ .

2/Một gia đình có 4 cậu con trai khi  chúng còn tuổi thiếu niên cha chúng luôn luôn nói với mọi người –  Ông này dựa vào tính khí của 4 đứa con và phán .

Nhà này chỉ hai đứa làm nên thôi còn hai thằng kia không làm nên trò trống gì cả .Và đúng như Ông này nói nhà Ông chỉ có hai đứa nên người còn hai đứa chưa nên người .

3/ Một gia đình nọ  cũng tương tự như gia đình Ông trên  , nhưng  người  cha  ôm ấp cả 4 đứa con vùa luôn luôn nói  : 4 đứa này sau này đều giàu có và nên người cả .Ông này nói vậy nhưng ngay cả vợ Ông cũng không tin đó là sự thật .Vì hai đứa hiền còn hai đứa kia rất quậy ,  luôn phá xóm phá làng .Ông này bị người ta tới mắng vốn vì hai đứa con hư nhưng Ông vẫn một mực nói với mọi người rằng tính khí nó vậy chứ lớn lên ,  không làm tướng cũng làm chủ doanh nghiệp lãnh đạo cả trăn người .Đúng như lời Ông tiên đoán bây giờ Ông có 4 đứa con đều làm nên cơ nghiệp và sống rất có ít cho xã hội .

Thưa Ông việc cha mẹ gieo vào đầu con cái ngay từ nhỏ như thế nào phần lớn ,  lớn lên chúng sẻ như thế đó .

Một chút chia sẻ mong Ông có những đứa con nên người và trung thành .

Đại diện Câu lạc bộ tỷ phú :

Mr.Châu .

Ps :Nếu sau cách này mà chưa thành công chúng tôi còn nhiều cách khác .

Hop tac tao suc manh .

Hop tac tao suc manh .

Người nghèo lo thiếu tiền ,người giàu lại lo con cái không biết giữ và xài tiền .

Ông bác sỉ có hai cô con gái và hai căn nhà trên 2 triệu usd lại lo con rẻ chiếm mất nhà và hại hai con mình .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *