CHIẾN LƯỢC BÊN LỀ ?

Đang đi từ hội chợ Thái Lan ra cửa tại Trung tâm triển lãm Tân Bình ,thấy một dãy cửa hàng bán của anh em dọc theo đường gởi xe ,dừng lại nói chuyện một lúc với anh em bán hàng , một anh khoe với tôi  : Tuy đây chỉ là chiến lược bên lề nhưng lại cực kỳ hiệu quả .

Chiến lược bên lề hiểu theo một nghĩa nào đó là làm theo một ai đó ,nhưng không được chính thức mà chỉ mang tiếng ăn theo hợp pháp .

Ví dụ : Một cuộc triển lãm mở ra ,có rất nhiều Cty đăng ký gian hàng và mang hàng đến triển lãm và bán hàng tại hội chợ .Tuy nhiên có một nhóm khác hoàn toàn không thuê gian hàng nhưng cũng vào bán hàng trong hội chợ nhưng theo chiến lược bán kế hay thấy gian nào trống thì bán ==> Đây được gọi là chiến lược bên lề .

Trường hợp anh đề cập ở trên lại không vào trung tâm triển lãm được nên đành bán ngoài lề đường vào hội chợ nằm ngoài khuôn viên hội chợ .Tuy là bên lề nhưng những A.E này vẫn thu lợi rất nhiều vì chi phí mặt bằng = 0 . Bán  được nhiều hưởng nhiều ,bán ít được ít nhưng không phải mướn ai cả .

Có một anh chàng tên D thật tuyệt , nhờ áp dụng chiến lược bên lề này mà hội chợ nào dù lớn hay nhỏ ,dù trong nước hay ngoài nước ,chỗ nào anh D cũng kiếm được lợi nhuận cả , có rất nhiều công và tập đoàn lớn không dám tham gia hội chợ tại nước ngoài , thì với anh D này việc tham gia các hội chợ Quốc Tế lại là chuyện rất nhỏ .

HÃY BIẾT ÁP DỤNG CHIẾN LƯỢC BÊN LỀ ĐỂ LÀM GIÀU NẾU BẠN ĐANG CHƯA NHIỀU VỐN .

GIAN HÀNG LILICO TẠI ĐẢO KIM CƯƠNG , PHNOMPENH -CAMBODIA .

GIAN HÀNG LILICO TẠI ĐẢO KIM CƯƠNG , PHNOMPENH -CAMBODIA .

Chiến lược bên lề ?

Chiến lược bên lề ? Thấy gian nào bán chạy là mua luôn để biến từ chiến lược bên lề thành chiến lược có lề .

Bài và hình ảnh :

Trương Minh Châu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *