Làm giàu từ cửa hàng tạp hóa .

Một ngày không đẹp trời ,đang đứng trước sân nhà lòng đang buồn bực , Ông Sun Ben  chủ nhân ngôi nhà có vườn rộng thênh thang , hôm qua vừa cải nhau với vợ  về chuyện tiền bạc .Số là Ông Sun Ben có mấy người bạn cùng học thời cấp một trường làng giờ ai cũng giàu có,  riêng Ông lại chưa giàu .Ông ngẫm nghĩ  vợ Ông nói cũng phải : Tại sao trong số bạn bè,  Ông là người to con ,đẹp trai ,học giỏi nhất mà lại nghèo là sao ?

Đang đứng nhìn ra đường , nhìn những chiếc xe bon bon chạy qua ,mọi khi Ông thấy rất vui nhưng hôm nay lòng đang buồn nên Ông trở nên ghen tỵ mà so sánh .Tạo sao họ được mặc áo quần đẹp đi đó đi đây du lịch còn Ông thì không ? Bao nhiêu năm chỉ quanh quẩn  với ruộng vườn ,đâu có học được tư duy tỷ phú , nghệ thuật làm giàu  hay đi đó ,đi đây gì đâu , gần 30 tuổi đầu rồi còn gì .

Đang suy nghĩ vẫn vơ bỏng một xe du lịch 47 chỗ dừng lại cách nhà Ông chừng 50 m .Toàn bộ hành khách xuống xe ,người vươn vai ,người  hút thuốc một số chạy vô vườn , ,mọi khi Ông thấy bình thường  , sao hôm nay tự nhiên trong lòng  lại điên tiết lên ,  Ông chạy ra tính la người ta một trận ,trên đường chạy ra Ông bắt gặp mấy cô gái cũng ngồi trong vườn nghe tiếng Ông họ bỏ chạy đầy mắc cở ,nhưng Ông cũng bừng tỉnh lại ,họ cũng đáng con cháu mình ,lở đường  giải quyết bầu tâm sự .Tự nhiên bao buồn bực trong lòng tan biến  Ông không có ý định la người ta nữa .

Kể từ hôm đó Ông để ý ra đường nhiều hơn ,có hôm hai chiếc , hôm nhiều chục chiếc xe cứ dừng lại và hành khách lại vào vườn nhà Ông .Làm nghề nông từ nhỏ Ông cũng biết câu tục ngữ ” Đất lành  chim đâu ” .Nên tự nhiên Ông cũng mường tượng cho mình một cách làm ăn . Thế rồi Ông bàn với vợ cắm một bảng thật to ngoài đường ”  W.C FREE ” , nhằm lấy những chất thải cho cá và bón cho cây .

Từ ngày được chính thức cho phép đậu và ” W.C FREE ” cánh tài xế dừng xe nhiều hơn .Ông phát hết cây dại ngoài vườn  và có chỗ cho phép đậu một lần hai mươi chiếc .Ngoài một WC nhà cho phụ nữ , Ông còn lấy tấm bạt giang dài ra đủ cả trăm người đàn ông  giải quyết . Thấy khách hàng đông số người bán rong bắt đầu xuất hiện , nhiều lần Ông thấy họ bán tranh dành khách cải nhau om sùm  ,Ông đành đóng cho mỗi người một cái bàn ai có gì cứ đưa đến mà bán ,Chiều về họ lại cho nhà Ông , người thì chục nêm ,nải chuối ,vài con cá … tùy họ bán gì mà họ cám ơn Ông .Cứ thế tin lành đồn xa ,ai tới chỗ nhà Ông đều kiếm ăn được nên số người trong xóm  tới và chính thức thuê bàn với giá thỏa thuận .Kể từ đó Ông bắt đầu có tiền từ dịch vụ cho thuê bàn hàng ngày .Ông chưa phải làm nghề cho thuê chuyên nghề cho thuê chuyên nghiệp nhưng có nhiêu cái bàn cho thuê cũng đủ kiếm tiền chợ mỗi ngày /   SÀN CHO THUÊ

Có tiền rồi ,đầu tiên Ông cho xây thêm WC ,một dãy cho phụ nữ ,một dãy cho đàn ông , cứ thế số tiền thu về càng nhiều nhờ cho thuê bàn làm chỗ bán , Ông dành ra xây nhà xây cửa . Ngoài có tiền Ông còn được cánh tài xế cho phép đi đây đi đó mà không phải mất vé .

Từ người làm nông ,Ông bắt đầu để ý qua ngành thương mại ,Ông cũng làm quen hết người này đến người khác , để lần hỏi nơi lấy dép ,giày ,đồ gia dụng … Thật may cho Ông ,Ông đã gặp một người Việt Nam  – chuyên dẫn Doanh nghiệp sang nước Ông tham gia Triển lãm hội chợ , LILICO VIETNAM gặp một người biết vạn người như người tài xế giới thiệu .Ông không cần nhọc công đi tìm nữa chỉ cần A lô  , sáu giờ sau là Ông nhận được hàng .

Từ một người chỉ biết làm nông , có  mãnh vườn do cha mẹ để lại  Ông đã phát triển thành một cửa hàng tạp hóa lớn  , bán đủ thứ từ giày dép ,đồ ăn thức uống cho đến quà lưu niệm …. ,ngoài ra Ông còn cho hàng xóm thuê bàn để bán những thứ linh tinh  khác  .Khu vườn Ông bây giờ trở thành khu thương mại  rất sầm uất  , Ông được bà con thường đùa là người giàu nhất xóm và nhà hảo tâm từ cái WC .

img_20130930_141711-1

Làm giàu từ cửa hàng tạp hóa – hình mang tính minh họa .

wp_000153

Làm giàu từ cửa hàng tạp hóa – Hình mang tính minh họa.

Trương Minh Châu .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *