MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU

Sau bao nhiêu năm kinh doanh nhiều lĩnh vực , một lĩnh vực một chút và tư vấn cho hàng ngàn người làm giàu .Mình rút ra được bài học quý như sau :

 
     Những người đang có nhiều tiền bây giờ phần lớn , trước đây họ cũng xuất phát từ bán những món hàng rất nhỏ .Những người ngoài khi thấy phần lớn  đều nghĩ ” kinh doanh nhỏ như vậy thì bao giờ mới giàu được ” , nhưng sự thật chỉ vài năm thôi phần lớn những người kinh doanh nho nhỏ như vậy bắt đầu có dòng tiền tốt và tăng trưởng .

  Câu chuyện thứ nhất :

    Một chị**từ một tỉnh vào thành phố năm 1954 đi ở nhà thuê và làm nghề buôn bán bằng đòn gánh  , hàng ngày chị ra chợ sĩ mua linh tinh đủ thứ món từ cá ,mực , tôm khô … đến ít mớ rau rồi gánh đi bán.
Chị đi bán hết ngày này qua ngày khác sau 5 năm cũng đủ tiền một căn nhà nhỏ tại Tp  , từ căn nhà nhỏ đó chồng chị ở nhà làm cơ khí gia công , rồi từ từ sản xuất ra được một sản phẩm dành cho em bé , chỉ làm vài năm mà hai vợ chồng mua được 4 căn nhà mặt tiền đường lớn , có những căn , xe hơi chạy vào đánh một vòng chạy ra mà không cần phải lui xe ,bây giờ con cái họ đã lớn và có sự nghiệp riêng , hai vợ chồng , bây giờ không còn làm nữa nhưng tiền thuê nhà mỗi tháng trên vài trăm triệu .   

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

Câu chuyện thứ 2 .

Chị B** lên thành phố làm nghề giúp việc , trong những thời gian rỗi chị đi bán từ kg gạo cho những người quen , cứ từng kg từng kg gạo một sau 15 năm , bây giờ có ngày chị bán trên 100 tấn gạo đi khắp mọi miền đất nước , thậm chí có những lúc xuất đi nước ngoài mỗi tàu trên  10 000 tấn gạo .

Sau khi có tiền chị B cũng mua vài căn nhà cho riêng mình .

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

Câu chuyện thứ ba .

Do chưa học hết lớp một dù đã qua 4 năm học ,nên cha mẹ cho anh D ** đi bán kem sinh sống . Ban đầu chỉ bán tại chợ vài chục cây kem mỗi ngày , sau này anh đi bán trong hội chợ và bán được hàng ngàn cây kem ,từ bán  kem tỉnh này anh chuyển đi tỉnh khác bán ,từ bán kem trong nước anh ra nước ngoài  , kết quả sau gần 20 năm .bây giờ anh D có một cơ nghiệp từ làm bột kem ,máy làm kem … đến xưởng  và biệt thự giá hàng triệu USD .

( Câu chuyện do chính tác giả kể tại CLB tỷ phú )

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

 

Câu chuyện thứ 4 .

Một anh  Việt kiều ** tại nước ngoài lúc đầu chỉ làm thợ sắt , sau đó nhập cây lau nhà từ Việt Nam sang bán , nhiều người nhìn anh bán hàng mà chế nhạo ” To con đẹp trai vậy mà lại đi bán cây lau nhà “,. Tuy nhiên anh vẫn say mê làm công việc của mình , dù ai có nói thế nào , anh vẫn cứ đi bán , từ  ngoài chợ , hội chợ  cho đến siêu thị , sau 7 năm , anh đã có một khoản vốn để mở Công Ty làm sắt , từ chỉ làm  những bờ rào và cửa sắt nho nhỏ bây giờ Công ty anh có thể nhận thầu những công trình lớn vài triệu USD .Sau khi anh có tiền , anh mua nhiều đất ở nhiều vùng ngoại ô vừa mở thêm nhà máy làm gạch vừa trồng cây kiểng , bây giờ theo ước tính của giá thị trường tài sản anh lên đến vài 20 triệu USD .

 

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

MỘT TRIẾT LÝ LÀM GIÀU ĐƠN GIẢN MÀ AI THEO RỒI CŨNG GIÀU .

Còn nhiều và nhiều gương làm giàu tương tự như vậy trên khắp cả nước và tất cả đều na ná giống nhau như :

Bước 1 / Kinh doanh ban đầu chỉ nho nhỏ  ( Phần lớn ai nhìn vào cũng cười hay chế nhạo – thậm chí coi thường ) – Cũng như người học bơi , khi đã biết bơi ,thì dù ở đâu: biển ,sông hay hồ đều bơi được. Còn người kinh doanh khi đã biết kinh doanh món nhỏ thì sau này món lớn  cũng kinh doanh được.

Bước 2 / Mở rộng kinh doanh theo chiều sâu .Người biết cách hơn thì nhân bản mô hình thành công của mình cho nhiều người khác .

Bước 3 / Mua nhiều bất động sản cho thuê hay chờ thời .

Bước 4 / Từ  offline mở rộng sang online ,   ( Nhờ có bước này mà một anh bán mỹ phẩm có triệu usd  sau sáu tháng kinh doanh ) .

=======> Dang ky vao day

Bài và hình ảnh

Trương Minh Châu

** ” Qua quá trình tiếp xúc với những người có quá nhiều tiền ,tôi thấy họ không muốn tên mình đưa lên truyền hình hay báo chí .Họ kể với người viết câu chuyện của họ vì mối quan hệ đặc biệt chứ không vì khoe khoang ”

 

Comments

 1. Doanchau Reply

  E muốn đăng kí học lop đầu.thì đăng ki làm sao ạ

  • admin Reply

   Bạn có thể liên lạc trược tiếp.
   Trương Minh Châu chủ tịch CLB Tỷ Phú Hotline: 0913 807 519
   Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm CLB Tỷ Phú.

  • caulacbotyphu
   caulacbotyphu Reply

   Bạn thường theo dõi http://www.caulacbotyphu.com để biết nhé !Thanks bạn .

 2. Đỗ QuangHuy Reply

  Tôi ở ngoài Hà Nội, hiện đang là Chủ tịch HĐTV của một cty Kiểm toán. Tôi thấy các bài viết của CLB rất hay và bổ ích. Mong CLB mở rộng hoạt động ra ngoài Bắc để có thêm nhiều thành viên tham gia.
  Rất mong được làm quen.
  Đt 0989967519

  • caulacbotyphu
   caulacbotyphu Reply

   Cám ơn sự động viên của Anh ,Một ngày không xa tại Hà Nội sẽ có người đại diện . Anh có muốn làm đại diện CLB Tỷ Phú Tại Hà nội ? MÌnh chuyển giao cho Anh .

 3. Vĩ Yến Reply

  muon tham gia câu lac bộ mua bán ý tưởng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *